Xe đạp cân bằng là gì? Loại xe này có tác dụng gì với trẻ em? Nhiều ba mẹ đang băn khoăn và thắc mắc không biết loại xe này là loại xe nào và tác dụng ra sao. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về loại xe này để giúp ba mẹ có thể hiểu rõ hơn và nếu có ý định chọn thì biết đến đâu để chọn đảm bảo chất lượng. Cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết này dưới đây nhé.

Xe đạp cân bằng là gì?

Xe đạp cân bằng trong tiếng anh gọi là Balance Bike hoặc Push Bike. Loại xe này được thiết kế giống như một chiếc xe đạp thông thường nhưng không có bàn đạp. Khi sử dụng, trẻ cũng sử dụng như loại xe thông thường và chỉ khác là không dùng bàn đạp để giúp xe di chuyển mà dùng chân đẩy với một tốc độ nằm trong sự kiểm soát của bé. Sau khi bé đã giữ được thăng bằng, đủ đà thì bé sẽ nhấc chân để xe tự lướt đi.

Xe đạp cân bằng trẻ em là loại xe không bàn đạp

Cấu tạo của xe đạp cân bằng

Cấu tạo của xe đạp cân bằng đơn giản như sau:

  • Khung xe: Khung xe đạp cân bằng có thể sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau tùy theo giá và loại xe, nếu là loại đắt tiền thì được làm bằng nhôm anod Cruzee, nếu rẻ hơn chút thì có thể là Speedy hoặc cũng có thể từ thép Tooti, ander…
  • 2 Bánh xe: 2 Bánh xe cũng có cấu tạo như những loại xe đạp thường.
  • Tay lái: Tay lái sẽ được làm theo chất liệu của khung xe đạp.
  • Yên xe: Cũng tương tự như với các loại xe thông thường

Nói chung xét về cấu tạo thì xe đạp cân bằng cũng không có gì khác nhiều so với những loại xe đạp trẻ em thông thường cả. Chỉ khác có bàn đạp và không có bàn đạp mà thôi.

Cùng xem các mẫu xe cân bằng đang có tại Phú Thuận Bike

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.